TƯ VẤN LAPTOP SINH VIÊN THEO NGÀNH

                                           TƯ VẤN LAPTOP SINH VIÊN THEO NGÀNH

 • Không phải bạn sinh viên nào cũng có ngành học, nhu cầu học tập, làm việc và giải trí giống nhau, thế nên mục đích chọn mua máy tính cũng sẽ khác nhau theo từng người.
 • Bài viết này sẽ là hướng dẫn cơ bản giúp các bạn trẻ có được kiến thức để chọn mua được một chiếc laptop phù hợp với nhu cầu của bản thân. Tránh phung phí tiền cho một sản phẩm đắt đến mức không cần thiết hoặc không thể phục vụ được cho bạn đầy đủ nhu cầu học tập và giải trí về lâu về dài.
 • Sinh viên ngành Kinh tế – Tài chính – Quản trị truyền thông
 • Ngành học này các bạn chủ yếu sử dụng bộ công cụ Office như Word, Excel,
 • PowerPoint và thêm chỉnh sửa ảnh nhẹ với Photoshop… nên cấu hình máy sẽ không cần phải quá mạnh mẽ. Vi xử lý Intel Core i5 thế hệ thứ 4 sẽ là lựa chọn hợp lý dành cho các bạn. Bộ vi xử lý thế hệ mới có công suất tiêu thụ thấp có công nghệ tiết kiệm điện năng giúp cho chiếc máy bạn có thể trụ được nửa ngày học mà không cần cắm sạc. Phải làm việc nhiều giờ với văn bản và slide thuyết trình cho nên lựa chọn màn hình độ giải Full-HD trở lên sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều trong công việc. Một chiếc máy tính thiết kế mỏng & nhẹ cũng sẽ là điểm cộng mà bạn nên quan tâm, với khả năng cơ động như vậy bạn có thể đem công việc của mình theo bất cứ đâu mà không phải gặp trở ngại gì.
 • Tham khảo các Laptop phù hợp: https://laptopducphuc.com/danh-muc/case-computer/pc-van-phong/
 • Một điều không thể thiếu đối với một chiếc laptop ngày nay đó chính là khả năng sử dụng ổ cứng SSD. Ổ cứng SSD giúp cho chiếc máy của bạn hoạt động được mượt mà, tiết kiệm Pin và bảo vệ dữ liệu tốt hơn rất nhiều so với ổ cứng cơ HDD truyền thống. Bạn nên chọn thật kỹ các dòng laptop có khả năng dùng SSD / nâng cấp SSD để cải thiện máy hơn sau này.

 

 

 • Laptop Sinh viên ngành Công nghệ thông tin
 • Trái ngược với khối ngành khác, ngành này yêu cầu máy tính của bạn phải có một cấu hình tương đối tốt và mạnh có thể sử dụng được những phần mềm đặc thù, nặng về tính toán CPU Cấu hình “tối thiểu” của một chiếc laptop dành cho sinh viên khối ngành CNTT là vi xử lý Intel Core i5 trở lên & Ryzen 5/ Ryzen7 thế hệ mới, bộ nhớ RAM từ 8GB trở lên (nên chọn những dòng laptop có thể nâng cấp được RAM và SSD) và tối thiểu là màn hình 15”6 inch Full-HD tấm nền IPS góc nhìn rộng để giúp hình ảnh hiển thị được rõ & tốt nhất.
 • Bàn phím cũng là một điều rất quan trọng trên một chiếc laptop dành cho sinh viên ngành CNTT. Một bàn phím có hành trình phím sâu từ 1.4mm trở lên và trang bị LED nền có thể giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc gõ lập trình và sử dụng máy ban đêm. Những dòng máy cho dân CNTT sẽ phải chịu hy sinh về trọng lượng và độ mỏng nhẹ để có được cấu hình mạnh và hệ thống tản nhiệt tốt.
 • Tham khảo các mã Laptop phù hợp: https://laptopducphuc.com/danh-muc/case-computer/pc-gamming/

 

 • Laptop sinh viên ngành thiết kế đồ họa đa phương tiện, thời trang, điện ảnh
 • Các bạn thuộc nhóm ngành này nên tìm cho mình một sản phẩm laptop không những cấu hình mạnh mà còn phải có màn hình hiển thị tốt. Vì phần lớn các bạn sẽ dành thời gian sử dụng màn hình của máy để tạo ra những nội dung liên quan đến chuyên ngành cho nên màn hình sẽ là một yếu tố rất quan trọng các bạn nên cân nhắc đầu tiên. Với những công việc liên quan đến đồ họa 2D như Ps, Ai, Lr, Corel và các ứng dụng viết vẽ trên mặt phẳng 2D thì các bạn có thể chọn tối thiểu vi xử lý Intel Core i5 / Ryzen 5. Còn với những phần mềm Render bằng CPU như Ae và Pr, bạn nên chọn máy tính Intel Core i5,i7 / Ryzen 5, Ryzen 7 dòng H đổ lên để có được hiệu năng làm việc tốt nhất. Một số phần mềm về 3D sẽ yêu cầu có card đồ họa rời để máy có thể Preview hình ảnh ở thời gian thực, cho nên bạn sẽ phải chọn các dòng máy tính sở hữu card rời Nvidia GTX /RTX hoặc Radeon RX.
 • Tham khảo các mã Laptop phù hợp: https://laptopducphuc.com/danh-muc/case-computer/pc-gamming/

 • Cần tư vấn chi tiết để mua một sản phẩm ưng ý bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi:
 • HỆ THỐNG SHOWROOM LAPTOP CHÍNH HÃNG

🏠Cơ sở 1 : 242 Thái Học 3, Sao Đỏ, Hải Dương ☎️ 0965.999.886

🏠 Cơ sở 2 : số 2 phố Vũ, Đại Phúc, tp Bắc Ninh ☎️ 0835. 999. 886

🏠 Cơ sở 3 : 437 Lê Thanh Nghị, tp Hải Dương ☎️ 0825. 999. 886

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Contact Me on Zalo